BU Airnet คือบริการ Internet ไร้สายภายในมหาวิทยาลัย หรือที่เรารู้จักกันดีว่า Wi-Fi ที่เราใช้บริการจาก Hotspot ต่าง ๆ จากค่าย True TOT และอื่น ๆ ที่มีให้บริการนอกสถานที่

FAQ : สามารถใช้งานที่ไหนได้บ้างคะ?

ANS : สามารถใช้งาน BU Airnet ได้จากภายในมหาวิทยาลัย ทั้ง 2 วิทยาเขต

ซึ่งเราสามารถตรวจสอบพื้นที่ให้บริการจาก Link ด้านล่างนี้ได้ครับ

FAQ : แล้วต้องมีอะไรบ้างในการใช้งานคะ?

ANS : เนื่องจากเป็นการให้บริการเฉพาะสำหรับบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเท่านั้น จึงต้องมีการตรวจสอบสิทธิ์การใช้งาน สิ่งที่ต้องมีคือ Account อาจารย์ เจ้าหน้าที่ หรือนักศึกษา ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับทีใช้เช็คอีเมล

*** สำหรับอาจารย์เจ้าหน้าที่ ๆ ยังไม่มี Account  หรือลืม Account สามารถติดต่อขอรับได้ที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ทั้งสองวิทยาเขต

FAQ : มีขั้นตอนในการใช้งานอย่างไรบ้างคะ?

ANS : สำหรับวิธีการและขั้นตอนในการใช้งานสามารถคลิกดูได้ตาม Link ด้านล่างนี้ครับ โดยแยกตามระบบปฏิบัติการที่ใช้งานครับ

• Windows XP
  • Windows Vista หรือ Windows 7
  • Mac OS

หากมีปัญหาในการใช้งานสามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์คอมพิวเตอร์ เบอร์ติดต่อ 0-2350-3500 ต่อ 1715 ครับ